Thiết kế website đẹp – 7 xu hướng thiết kế landing page năm 2020

Thiết kế website đẹp và thân thiện với di động vẫn là hướng phát triển chính

Thiết kế website đẹp và có tính responsive với nhiều loại thiết bị khác nhau là một câu chuyện không hề mới ở thời điểm hiện tại. Kể từ khi cuộc cách mạng công nghệ thông tin bùng nổ, lượng người truy cập Internet bằng các thiết bị di động đã không ngừng tăng lên và chiếm đến 2/3 tổng lượt truy cập nói chung. Sự “sinh sôi nảy nở” và phát triển vượt bật của điện thoại thông minh đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành thiết kế web mà trong đó trải người người dùng trên các thiết bị này trở thành một trong những yếu tố hàng đầu có giá trị nhất để trở thành thước đo cho độ hiệu quả của một website.

1578132820447

Landing page đơn giản sẽ đem lại cho bạn thiết kế website đẹp hơn

Sự phát triển của việc ưa chuộng điện thoại di động cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc các landing page với thiết kế tối giản trở thành xu hướng mới trong thời gian gần đây. Xu hướng thiết kế website đẹp bây giờ là trang đích tập trung vào gây ấn tượng bằng hình ảnh, sử dụng font chữ lớn, đơn giản hóa nội dung sao cho trang landing page chỉ chứa ngắn gọn với những thông tin có giá trị nhất, thiết kế được chia layout phù hợp với sự phân bổ các nút CTA có tính toán và dễ cho người dùng thao tác nhất.

Tối giản hóa thiết kế website đẹp đem lại ích lợi gì cho doanh nghiệp?

Phong cách tối giản không chỉ đem đến cho doanh nghiệp một thiết kế website đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn giải quyết được bài toán nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang đích vì chúng có khả năng điều hướng khách truy cập vào đúng khu vực bạn mong muốn. Ngoài ra người dùng cũng sẽ được lợi hơn trong việc tìm kiếm và hệ thống toàn bộ thông tin họ đọc được trên website cũng như thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động có giá trị cho doanh nghiệp như để lại thông tin liên lạc hay thực hiện mua hàng. Bên cạnh đó, tối giản hóa trang đích cũng đem lại lợi ích trong việc giảm thời gian tải trang – một yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình đánh giá và xếp hạng các website của Google.

thiết kế website đẹp đơn giản

Thiết kế website đẹp với layout bất đối xứng

Song song với các layout đơn giản, layout bất đối xứng cũng được dự đoán sẽ là một trong những xu hướng thiết kế website đẹp sẽ thịnh hơn hơn trong năm 2020. Những cấu trúc bất đối xứng gây chú ý mạnh với người dùng vì truyền tải được tinh thần tự do, phóng khoáng, mang đậm dấu ấn cá nhân của chủ sở hữu website – những yếu tố khiến trang web trở nên độc đáo và nổi bật hơn hẳn. Tuy nhiên, hãy sử dụng layout bất đối xứng trong thiết kế landing page một cách cẩn thận. Nếu lĩnh vực bạn đang hoạt động không có thế mạnh trong việc truyền tải thông điệp bằng hình ảnh, trang web thiết kế dạng này có thể trở nên hỗn độn trong mắt độc giả.

thiết kế website đẹp layout

Thiết kế website đẹp với các ứng dụng hình học và màu sắc hài hòa

Hình vuông, tròn, tam giác,… và các biến thể của chúng xuất hiện khắp hơn trong đời sống và trở nên quen thuộc với đại bộ phận người dùng. Sự kết hợp những hình học này với màu sắc gợi nên những ý nghĩa nhất định đã có sẵn trong tiềm thức của chúng ta. Vì vậy đưa những sự kết hợp này vào trang landing page hứa hẹn sẽ giúp bạn có được thiết kế website đẹp thu hút được sự chú ý của người dùng khi mà vận dụng kiến thức tâm lý học màu sắc trong digital marketing vẫn luôn là cách làm hiệu quả để kiểm soát hành vi người dùng.

Làm sao để thiết kế website đẹp và tải trang nhanh?

Nhắc đến tốc độ tải trang, chúng chưa bao giờ là một yếu tố kém quan trọng trong việc phát triển và thiết kế website đẹp. Trái lại, điều này càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết trong những năm gần đây (và tất nhiên là trong ít nhất 5 năm tới!) khi mà vào đợt cập nhật hệ thống Google Search hồi năm 2018, tốc độ load trang là yếu tố dùng để xếp hạng website được chú trọng trên hết. Để thỏa mãn những yêu cầu này, gần như mọi trang web được phát triển gần đây đều sử dụng CDN hoặc mạng phân phối nội dung và thu nhỏ các tập lệnh để đảm bảo trang được load nhanh hơn và có xếp hạng cao hơn.

thiết kế website đẹp load speed

Hãy sử dụng hiệu ứng animation khôn ngoan để có thiết kế website đẹp 

Thiết kế website đẹp cần sự đơn giản. Nhưng đơn giản thì không có nghĩa là nhàm chán. Sử dụng các hiệu ứng hoạt hình (animation) tưởng chừng như không hề phù hợp với các thiết kế tối giản đang lên ngôi vì nhiều người cho rằng chúng dễ khiến người dùng mất tập trung. Tuy nhiên, nếu được áp dụng một cách trang nhã, tinh tế và có chọn lọc, đây cũng không hẳn là một ý kiến tồi để thu hút thêm một lượng traffic đến với trang web của bạn. Bạn biết đấy, khi mà hầu hết các trang web hiện tại đều theo phong cách tối giản, bạn cần một yếu tố mới để có thể trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ. Hơn nữa, các cuộc khảo sát và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hình ảnh và hiệu ứng động có tác dụng nâng cao trải nghiệm người dùng và có tác dụng giữ họ ở lại website lâu hơn.

5da6ed251a5f8a28f7b4d5e5 thiết kế website đẹp animation

Hãy tập làm quen với các banner trong các thiết kế website đẹp năm 2020

Như đã nói ở trên, hình ảnh đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc thiết kế website đẹp theo hướng tối giản. Banner là một trong những công cụ hữu hiệu nhất khi mà chúng vừa có thể thu hút sự chú ý của người dùng, vừa truyền đạt được những thông tin quan trọng nhất (tin khuyến mãi chẳng hạn). Bởi vậy, cũng không quá khó hiểu khi vị trí ở đầu trang đích luôn được ưu ái để đặt banner vì đây là chỗ đầu tiên mà người dùng tiếp xúc khi đặt chân đến website của bạn. Chính vì thế, đừng ngại chi ngân sách vào việc thiết kế banner cho landing page.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo