10 điều trang web của doanh nghiệp nên có

10 điều trang web của doanh nghiệp nên có

Đối với một doanh nghiệp nhỏ, việc đầu t thiết kế website doanh nghiệp là điều cần thiết để gửi gắm những thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng, và cũng là một “bản kỷ yếu di động”, tổng hợp tất các các thông tin của doanh nghiệp để có thể gửi đến khách hàng và đối tác bất cứ thời gian hoặc không gian nào.

Bởi lẽ đó mà website của các doanh nghiệp nhỏ cần có 10 điều này để đạt được hiệu quả cả về mặt truyền thông và tăng sự nhận diện thương hiệu.

Hãy cùng C.M.S tìm hiểu đó là gì nhé!

1. Giới thiệu rõ ràng về doanh nghiệp

Đây là phần quan trọng để cho người dùng biết doanh nghiệp của bạn là ai? Phần giới thiệu về doanh nghiệp càng đơn giản, súc tích nhưng vẫn có sự bài bản và chuyên nghiệp sẽ dễ dàng đi vào trí nhớ của người đọc nhất. Cần mô tả về việc kinh doanh, dịch vụ, mục tiêu và nguồn cảm hứng linh doanh của doanh nghiệp, mang đến cái nhìn rõ nét nhất, phác họa chân dung doanh nghiệp một cách đơn giản nhất để ai cũng có thể hiểu được doanh nghiệp của bạn.

2. Địa chỉ web đơn giản dễ nhớ

Địa chỉ trang web gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp mà chỉ cần nhắc đến thôi thì cũng có thể hình dung được website đó hoạt động trong lĩnh vực gì, sản phẩm, loại hình kinh doanh… Để dễ dàng đi vào trí nhớ của người dùng, địa chỉ website cần ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ để tạo sự gần gũi với người dùng.

3. Dễ dàng điều hướng

Điều hướng ở đây nói ngắn gọn là bạn có thể cho người đọc nhiều lựa chọn bằng những nội dung hiển thị trên website và “giữ chân” họ ở lại lâu nhất có thể. Thông điệp gửi đến người dùng trên website được hiển thị sao cho dễ sử dụng nhất và họ có thể dễ dàng tìm thấy thông tin cần.

Nói cách khác, đứng trên phương diện là người thiết kế website, điều hướng người dùng tốt nhất chính là việc dẫn dắt người dùng tìm đến “đích” mà doanh nghiệp đang nhắm đến.

4. Dễ dàng liên hệ

Thông tin liên hệ của doanh nghiệp cần được hiển thị đầy đủ : địa chỉ, email, điện thoại, fax , thông tin chăm sóc khách hàng … để khách hàng có thể tìm đến doanh nghiệp một cách dễ dàng.

5. Nhận xét của khách hàng

Một phần quan trọng để tạo được lòng tin của khách hàng đó là những dòng cảm nhận, nhận xét của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Kèm theo hình ảnh của “nhân chứng” khách hàng càng có sức thuyết phục hơn đối với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

6. Nút kêu gọi hành động nổi bật

Màu sắc của nút kêu gọi hành động hiển thị trên website doanh nghiệp được kết hợp một cách hài hòa và làm nối bật trên nền của website. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng thực hiện hành động và tra cứu thông tin trên website của bạn. Đối với các website bán hàng, dịch vụ thì nút kêu gọi hành động đóng vai trò quan trọng trong việc chốt đơn hàng và làm tăng tỷ lệ người mua hàng online.

7. Làm SEO

Dù ít hay nhiều, website doanh nghiệp nhỏ cũng nên đầu tư vào việc làm SEO để website của bạn hoạt động tốt hơn và được nhiều người biết đến hơn. Quan trọng hơn đó là SEO để biết doanh nghiệp của bạn và doanh nghiệp đối thủ trên thị trường online.

8. Nội dung mới mẻ chất lượng

Nội dung chất lượng đang ngày càng được đáng giá cao khi mà các ưebsite đang tranh nhau miếng bánh “Google” trên top đầu. Bạn không đầu tư vào đội ngũ viết nội dung trên website nhưng cũng nên tạo ra nội dung mới mẻ và chất lượng giúp cho website của bạn dễ dàng đạt được thiện cảm của người dùng cũng như được Google đánh giá cao.

9. Bảo mật kỹ càng

Thiết kế website doanh nghiệp cần được bảo mật để tránh các trường hợp website của bạn bị phá bởi những hacker với nhiều mục đích khác nhau, tránh trường hợp những thông tin không mong muốn, không được kiểm soát được hiển thị đối với người dùng.

10. Thiết kế thân thiện với người dùng

Thân thiện với người dùng tạo được ấn tượng tốt đối với những đối tượng lần đâu tiên truy cập vào website của bạn. người dùng dễ dàng sử dụng website, hiểu được cấu trúc website trong thời gian ngắn để tra cứu thông tin cần thiết.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và website của bạn chưa có được những điều cơ bản này thì hãy hoàn thiện website để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *